สร้างบ้านเอง ชั้นเดียวราคาถูก สไตล์รีสอร์ททรงโดม

สร้างบ้านเอง

ออกแบบบ้าน & สร้างบ้านราคาถูกด้วยตัวเอง

หากคุณผู้ชมกำลังเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันในการสร้างบ้าน ออกแบบบ้านด้วยตนเอง แต่ไม่มีความรู้พื้นฐานเรื่องงานก่อสร้างเลย มีเพียงใจที่รักเท่านั้น วันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอเติมเต็มแรงบันดาลใจดังกล่าวนี้ ด้วยบ้านตัวอย่างของคุณ Steve Areen ชาวต่างชาติผู้ที่มีอาชีพสายการบิน ได้มีโอกาสมาเที่ยวในเมืองไทย จึงเป็นที่มาของบ้านโดมหลังน้อยสีส้ม ออกแบบเอง สร้างด้วยตนเอง มีเพียงคนงานที่มาช่วยในบางโอกาสเท่านั้น เป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่น่ายกย่อง เน้นการพึ่งพาตนเองเป็นหลักเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นแบบอย่างแนวทางการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและพอเพียง

ในช่วงปี 2011 Steve Areen ได้มีโอกาสเยี่ยมเพื่อนที่เมืองไทย เพื่อนของเขาได้แนะนำไอเดียในการสร้างบ้านทรงกลมไว้ภายในสวนมะม่วง บ้านหลังนี้ Steve ได้สร้างด้วยตัวเขาเอง และคนงานซึ่งเป็นชาวบ้านในท้องถิ่นได้มาช่วยงานในบางโอกาส ระยะเวลาในการก่อสร้างรวมแล้วประมาณ 6 สัปดาห์ โครงสร้างหลักของบ้านใช้อิฐบล็อกก่อขึ้นเป็นรูปโค้งทรงโดม โครงสร้างหลักของบ้านใช้งบประมาณไม่เกิน 1.8 แสนบาท สำหรับการตกแต่งภายใน เก็บรายละเอียดงานต่างๆ ทั้งหมด เน้นวัสดุที่สามารถทำได้เองเช่นกัน อาทิเช่น ประตู ชั้นวางของ บิลท์อิน เฟอร์นิเจอร์ เบาะนอน รวมแล้วใช้งบประมาณไม่เกิน 9 หมื่นบาท บ้านหลังนี้จึงใช้งบประมาณทั้งหมด 2.7 แสนบาท เท่านั้น แต่ได้บ้านรูปทรงดูแปลกตา น่ารัก ขนาดพอเหมาะมีครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน อีกทั้งยังมีหอคอยไว้สำหรับนั่งชมวิว เป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่ดูเรียบง่ายแต่น่าอิจฉาเป็นอย่างยิ่ง

ขั้นตอนการทำอ่างบัว

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ น่าจะจุใจกันพอสมควรสำหรับบ้านหลังนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดบ้านแห่งไอเดีย อีกทั้งยังใช้งบก่อสร้างเพียงน้อยนิด เมื่อเทียบกับบ้านตกแต่งอย่างงดงาม ออกแบบเอง สร้างเอง คุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง หากใครมีความฝันแบบ Steve Areen ตัวอย่างบ้านหลังนี้ ก็อาจช่วยให้คุณผู้ชมมั่นใจในฝันนี้ได้ สามารถไปถึงไม่ยากนัก หากคุณผู้ชมพบเห็นบ้านหลังไหน มีไอเดียดีๆ หรือกำลังสร้างบ้านเป็นของตนเอง อย่าลืมนำภาพ ข้อมูลมาลงรีวิวกันนะครับ ที่ www.board.banidea.com

 

บทความโดย © : banidea.com